皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram华人群:Lao động đường phố nhọc nhằn mưu sinh trong đêm rét sâu đầu đông ở Hà Nội

admin2022-12-048xsmb cặp

电报群机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群机器人包括电报群机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Trong cái giá lạnh sâu của đêm Hà Nội, nhiều người lao động nghèo co ro để mưu sinh. Nhiều người vô gia cư ngủ vỉa hè chui mình vào chăn, áo mưa để tránh rét.

TIN MỚI

Mùa đông năm nay ở miền Bắc đến muộn, đợt không khí lạnh mới về kéo nền nhiệt toàn miền hạ sâu, có nơi 3 đến 5 độ C. Riêng tại thủ đô Hà Nội trong những ngày này đều chìm trong rét buốt mỗi khi đêm về. Nhiệt độ trong đêm vào khoảng từ 10 đến 12 độ C.

Trong đêm đông, khi hầu hết mọi người đã chìm vào giấc ngủ, vẫn còn những người lao động nghèo, những xe, gánh hàng rong trên từng con đường, ngõ phố... nghiêm túc làm công việc mưu sinh bám trụ cuộc sống hằng ngày.

‘Tôi đi nhặt rác từ 20h đến 2h sáng hôm sau, dù đêm rét buốt cũng vẫn phải cố mà đi. Vì đó mới là thời điểm hàng quán người ta đóng cửa, và họ để lại chai lọ, bìa các tông có thể bán được”. Chị Tâm nhà ở Phúc Xá chia sẻ


Công cụ bà Hợi (người lao động tại khu vực chợ Nguyễn Công Trứ) chỉ là một chiếc móc sắt, vài sợi dây để chằng kéo phế liệu.


Đa phần người thu gom phế liệu, phân loại phế liệu về đêm đều là phụ nữ và người lớn tuổi.


Như có luật bất thành văn, với nam giới làm công việc này thì dù giá lạnh, rét buốt cả tay chân họ cũng phải di chuyển nhiều hơn, xa hơn để nhường những khu vực dân cư đông cho phụ nữ và người già.

Trở lại thời điểm đêm sớm hơn một chút, khi đường phố vào thời điểm cuối ngày, vẫn còn bóng người qua lại. Với những người lao động theo hình thức ‘dịch vụ’ bán hàng rong cho khách qua lại thì trời rét đậm chỉ hơn 10 độ C như bây giờ cũng khiến họ phải lao đao. Mọi người không đi chơi, buôn bán nhiều trong thời tiết giá rét.

Người bán bóng bay và đồ ăn vặt hè phố co ro trên một góc vỉa hè khu phố Bà Triệu.


Công nhân vệ sinh môi trường âm thầm làm công việc thường nhật của mình trong mọi ngõ ngách của Hà Nội.


Người trực chốt ga đường tàu đang dẫn đèn hiệu cho chuyến tàu đêm.


,

Telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram华人群包括Telegram华人群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Không gian đông người, có ánh sáng, có tiếng ồn... có hơi ấm xua tan giá rét đêm đông chắc chỉ có ở khu vực trước cổng bệnh viện. Ông chủ xe đồ ăn này có "thâm niên" hơn chục năm nay cho biết: "Lạnh nữa, rét nữa cũng càng phải đi. Khách hàng không chỉ là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mà có anh em lao động đêm. Họ tạt vào để nghỉ ngơi, tiếp thêm hơi ấm ...".


Phút giải lao bên cột đèn đường, nạp năng lượng hiếm hoi giữa giờ lao động.


Đêm rét, có lẽ cách làm ấm nhanh nhất đó là được ăn một món gì đó.

Trong cảnh giá rét đầu đông, không hiếm những hoàn cảnh cơ nhỡ còn tụ lại với nhau, dường như co cụm hơn để có thêm chút hơi ấm, cùng nhau vượt qua đêm lạnh'

Một người lao động cơ nhỡ phải mặc thêm áo mưa để giữ ấm trên phố Tràng Thi.


Từ khi hết giờ chuyến xe buýt cuối ngày, lác đác người tụ tập lại nơi nhà chờ xe buýt cùng nhau qua đêm rét.


Đốt lửa sưởi ấm, hơ nóng bàn tay đang cóng lạnh vài phút rồi lại tiếp tục đêm lao động dở dang.


Bên đống lửa hồng, những câu chuyện đời, những hoàn cảnh khó khăn được người ta chia sẻ với nhau "ấm" hơn, thấm đẫm tình người.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tuy mùa đông năm nay đến muộn nhưng vẫn sẽ có những đợt rét sâu. Trong tuần tới Hà Nội có thể còn đón một đợt mưa giá lạnh kéo dài vài ngày.

Bất kể thời tiết có lạnh hơn nữa thì với những lao động này, nhọc nhằn mưu sinh là điều hiển nhiên để duy trì cuộc sống của họ. Mỗi khi đêm về, hàng trăm người lao động đường phố lại tỏa đi khắp các ngõ phố ở Hà Nội làm công việc của mình.

Theo Trọng Đảng

Tiền Phong

Theo Tiền Phong Copy link Link bài gốc Lấy link https://tienphong.vn/lao-dong-duong-pho-nhoc-nhan-muu-sinh-trong-dem-ret-sau-dau-dong-o-ha-noi-post1491827.tpo Chia sẻ Từ Khóa: người lao động nghèo, người lao động, lao động nghèo, người vô gia cư, đợt không khí lạnh, đợt không khí lạnh mới ,

皇冠管理端登3手机www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

网友评论

热门标签