皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

博彩平台排名(www.99cx.vip):Nông dân bất ngờ đổi đời nhờ trồng rau má trên đất nhiễm phèn

admin2023-05-101game nft kiếm tiền

Booongowww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Booongo登录网址、Booongo备用网址、Booongo最新网址、Booongo手机网址、Booongo管理网址、Booongo会员网址。提供BooongoAPP下载,BooongoAPP包含Booongo代理登录线路、Booongo会员登录线路、Booongo信用网开户、Booongo现金网开户、Booongo会员注册、Booongo线上投注等业务。

Mô hình trồng thử nghiệm rau má dưới tán dừa được triển khai từ năm 2013, tại phường Tam Quan Nam (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) nhưng không thành công. Nguyên nhân, trồng dưới tán dừa thiếu ánh sáng nên cây rau má kém phát triển.

Đến năm 2014, địa phương vận động nông dân chuyển sang trồng rau má trên diện tích đất sản xuất lúa bị nhiễm phèn, hiệu quả mang lại rất bất ngờ. Nhiều hộ dân sau khi chuyển đổi cây trồng có cuộc sống khá hơn, gia đình thoát nghèo, có tiền nuôi con học đại học.

Từ đó, diện tích trồng rau má dần phủ khắp các cánh đồng ở phường Tam Quan Nam.

Những cánh đồng rau má xanh tốt ở phường Tam Quan Nam (Ảnh: Bảo Sương).

Hiện nay, toàn phường đã có hơn 200 hộ trồng rau má, trên diện tích khoảng 18ha, trong đó riêng khu phố Cửu Lợi Nam có 7,5ha. Mỗi ngày, sản lượng thu hoạch của khu này đạt trên 2 tấn rau má. Với mức giá thu mua 8.000 - 10.000 đồng/kg, ước tính bà con khu phố thu nhập 16-18 triệu đồng/ngày.

Đang thu hoạch rau má, ông Nguyễn Kim Dũng (53 tuổi, ở khu phố Cửu Lợi Nam) kể: "Ngày trước, cánh đồng này trồng lúa nhưng không hiệu quả vì đất nhiễm phèn nặng nên người dân bỏ hoang. Diện tích này chuyển sang trồng rau má cho năng suất rất cao".

Nhờ trồng rau má, gia đình ông Dũng trở nên khá giả (Ảnh: Bảo Sương).

Theo ông Dũng, cây rau má dễ trồng, ít sâu bệnh, chăm tưới nước, bón phân thì cứ 20 - 25 ngày thu hoạch 1 đợt. Bình quân mỗi sào rau má cho thu nhập 20 triệu đồng/năm, gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa trước đây.

,

博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Anh Huỳnh Văn Đến (43 tuổi, ở khu phố Cửu Lợi Nam) là hộ trồng rau má nhiều nhất, với 8 sào, hàng năm thu được hơn 100 triệu đồng.

"Không riêng gì gia đình tôi, mấy năm qua, nhờ nguồn thu từ cây rau má, không ít người dân trong khu phố có cuộc sống ngày càng đủ đầy hơn, thậm chí có nhiều hộ giàu lên từ cây rau má", anh Đến khẳng định.

Theo bà Đào Thị Hương, chủ đại lý thu mua rau má ở khu phố Cửu Lợi Nam, người tiêu dùng ở các siêu thị, chợ ở các tỉnh thành phía Nam rất ưa chuộng rau má.

"Tôi thu mua rau má đến nay đã gần 8 năm rồi. Trung bình mỗi năm, đại lý của tôi thu mua của bà con trên dưới 150 tấn, trị giá gần 1 tỷ đồng, cung ứng cho thị trường các tỉnh Tây Nguyên và TPHCM", bà Hương chia sẻ.

Đại lý thu mua rau má của gia đình bà Hương (Ảnh: Bảo Sương).

Bà Hương cho biết thêm, để giữ nguồn cung ổn định cho các mối hàng, gia đình bà thuê hơn 1ha đất giao cho 5 hộ dân nghèo trong khu phố trồng rau má và bao tiêu sản phẩm, giúp các hộ dân có thêm nguồn thu trang trải cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Văn Chữ - Phó Chủ tịch UBND phường Tam Quan Nam, để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của cây rau má, trong thời gian tới, địa phương sẽ phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP.

Địa phương đồng thời, quy hoạch những diện tích đất màu, đất sản xuất lúa không có hiệu quả sang trồng rau má nhằm đảm bảo thu nhập cho nông dân ngày một cao hơn.

,

精准篮球料www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的精准篮球料登录网址、精准篮球料备用网址、精准篮球料最新网址、精准篮球料手机网址、精准篮球料管理网址、精准篮球料会员网址。提供精准篮球料APP下载,精准篮球料APP包含精准篮球料代理登录线路、精准篮球料会员登录线路、精准篮球料信用网开户、精准篮球料现金网开户、精准篮球料会员注册、精准篮球料线上投注等业务。

网友评论

热门标签